เคล็ดลับดูแลผิวหน้า ไร้ริ้วรอย แบบธรรมชาติ

เคล็ดลับดูแลผิวหน้า ไร้ริ้วรอย แบบธรรมชาติ

การมีผิวหน้าสดใสไร้ริ้วรอย ย่อมเป็นที่ต้องการของสาว ๆ ทุกคน แต่เนื่องจากปัจจุบันนี้มลพิษและสารพิษที่อยู่รอบตัวเราล้วนมีอยู่มากมาย ที่ต่างก็รุมเข้ามาทำร้ายผิวหน้าอย่างหนัก ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคในการดูแลผิวหน้าที่จะช่วยให้หน้าใสไร้ริ้วรอย แบบง่าย ๆ มาฝากกันดังนี้ค่ะ

1.รู้จักสภาพผิวหน้าของตนเอง
ก่อนที่จะทำอะไรลงบนผิวหน้าของเรานั้น เราต้องทำความรู้จักกับผิวหน้าของตนเองเสียก่อน ว่าผิวหน้าของเรามีลักษณะผิวเป็นอย่างไร เป็นผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย เพราะการรู้จักผิวหน้าของตนเองจะทำให้เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมกับผิวหน้านั่นเอง

2.ล้างหน้าก่อนนอน
การล้างหน้าควรใช้ผลิตภัณฑ์ในการล้างเครื่องสำอางทุกครั้ง ไม่ว่าจะทำการแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม เพราะว่าผิวหน้าของเราต้องสัมผัสกับฝุ่น ควันและสารเคมีที่อยู่รอบตัว ดังนั้นถึงไม่ได้แต่งหน้าแต่บนใบหน้าของเราก็มีสารเคมีติดอยู่ได้ การล้างด้วยผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางจะทำให้ผิวหน้าสะอาด จึงล้างสิ่งอุดตันตามรูขุมขนออกมาได้อย่างหมดจด และในน้ำยาล้างเครื่องสำอางยังมีสารบำรุงผิวผสมที่ช่วยบำรุงอยู่ด้วย

3.ขัดผิวหน้าบ้าง
การขัดผิวหน้าหรือการสครับผิวหน้าเป็นการลอกเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้หลุดออกจากใบหน้า เพราะเซลล์ผิวมีการตายอยู่ทุกวัน หากไม่ทำการขัดออก เซลล์ผิวที่ตายจะติดอยู่บนใบหน้าทำให้ใบหน้าหมองคล้ำได้ ซึ่งการขัดหน้าควรทำสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

4.นอนหงายทุกคืน
ท่าการนอนมีผลต่อการฟื้นฟูสภาพผิวหน้าในช่วงกลางคืน เพราะหากทำการนอนตะแคงหรือนอนคว่ำผิวหนังส่วนที่โดนกดทับการฟื้นฟูจะเกิดขึ้นได้ไม่สมบูรณ์ ทำให้ผิวหนังเกิดร้อยเหี่ยวย่นได้ ซึ่งท่าการนอนที่ดีที่สุดคือ ท่านอนหงายที่ทุกส่วนของผิวหน้าจะไม่มีการกดทับ ส่งผลให้ร่างกายสามารถฟื้นฟูเซลล์บนผิวหน้าได้ทุกส่วน ทำให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นหายไป และใบหน้าเปล่งปลั่งขึ้นเมื่อตื่นนอนตอนเช้า

เช่นเดียวกับเครื่อง classic slot ที่ทนทานต่อการทดสอบของเวลา ท่านอนนอนหงายแบบคลาสสิกยังคงเป็นวิธีที่ไร้กาลเวลาและมีประสิทธิภาพในการรักษาสุขภาพและรูปลักษณ์ของผิว

บทความล่าสุด